LỌC SẢN PHẨM

Sắp xếp theo tỉnh thành
Sắp xếp theo danh mục
Sắp xếp theo giá
Tin rao vặt
Loại sản phẩm
Sắp xếp theo ngày đăng
Sắp xếp theo top view

TIN ĐƯỢC ƯU TIÊN

Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, hiệu quả

06:53 09/01/2018

Trước khi nấu

Kiểm tra lượng thực phẩm: một nguyên tắc khi sử dụng nồi áp suất là không bao giờ được để đầy thức ăn vào nồi. Đối với các loại thực phẩm như rau, thịt, cá thì độ đầy là 3/4 nồi, ngũ cốc như gạo không được quá 2/3 nồi, nếu nấu súp thì không được nhiều hơn 1/2 nồi.

cach-su-dung-noi-ap-suat-an-toan-hieu-qua-1

Kiểm tra chốt, van xả: trước khi sử dụng, nên kiểm tra chốt khóa xem có hoạt động tốt không, van xả có bị nghẹt hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì phải khắc phục ngay, đảm bảo an toàn khi nấu.

Giai đoạn nấu

Nếu nhà bạn sử dụng nồi áp suất cơ thì cần đảm bảo ngọn lửa từ bếp gas không bị tràn ra hai bên hông nồi, tránh lửa tiếp xúc với tay nắm. Còn nếu dùng nồi áp suất điện thì bạn chỉ cần đặt lên mặt phẳng, cắm điện, chọn chế độ là xong.

Trong quá trình nấu một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ở vị trí "chốt chỉ thị nấu" ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa (trước tay nắm chính). Ban đầu hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại và sau một lát, khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt chỉ thị nấu lên và hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi.

cach-su-dung-noi-ap-suat-an-toan-hieu-qua-2

Đăng tin rao vặt | Rao vặt Hà Giang

Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng cháo chảy từ từ ra ngoài. Lúc nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín. Xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để thoát hết hơi. Kiểm tra gioăng cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu. Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết.

Loại nồi áp suất điện có hai hệ thống nấu: khi mức áp suất trong nồi tăng do nhiệt độ quá cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu có nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Còn với nồi áp suất cơ, khi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn cần xả van và điều chỉnh độ lửa nhằm duy trì mức áp suất ổn định của nồi.

Khi nấu xong và xả hơi 

Khi nấu xong, bạn tuyệt đối không được mở nồi luôn mà phải xả van từ từ để hơi nước trong nồi xả ra hết, tránh tiếp xúc với hơi nước để không bị bỏng. Mỗi lần sử dụng xong nồi áp suất, bạn hãy vệ sinh van xả kỹ càng để đảm bảo lần sử dụng tới không xảy ra sự cố gì. 

cach-su-dung-noi-ap-suat-an-toan-hieu-qua-3

Trên đây là cách sử dụng nồi áp suất an toàn, hiệu quả cho những ai chưa biết. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã có thể sử dụng dụng cụ nấu ăn này một cách hiệu quả, an toàn, đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình.

Tác giả: Admin

Tin tức liên quan

Mua bán nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ ở đâu tốt Tin tức

Mua bán nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ ở đâu tốt

Mua nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ ở đâu? Giá như thế nào? Là những câu hỏi đang được quan tâm bởi cả người dân và giới đầu tư. Cập nhật ngay tin mới nhất.

Thông tin về trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh Tin tức

Thông tin về trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh

Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh, bạn đã biết gì về những trung tâm này, và có nên tìm việc qua đây. Đọc bài vết sau để biết thêm chi tiết nhé!

“Tip” hay để thuê phòng trọ quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giá rẻ Tin tức

“Tip” hay để thuê phòng trọ quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giá rẻ

Thuê phòng trọ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giá rẻ ở đâu? Chất lượng phòng như thế nào? Giá cả ra sao? Cập nhật ngay tin mới.