Tìm kiếm gần đây
Từ khóa phổ biến
Đồ điện tử
Xe cộ
Bất động sản
Ship
Máy tính để bàn
Máy ảnh, Máy quay
Điện thoại di động
Xe đạp
Xe máy
Ô tô
Mua bán nhà đất
Đất
Dịch vụ - Giải trí
Thực phẩm, đồ uống
Thời trang
Mẹ và Bé
Đồ gia dụng
Sức khỏe - Sắc đẹp
Nội thất - Ngoại thất
Khuyến mại - Giảm giá
Thủ công - Mỹ nghệ - Quà tặng
Nhà trong ngõ
Căn hộ chung cư
Nhà riêng, nguyên căn
Nhạc cụ
Sách
Cửa hàng
Văn phòng
Máy tính bảng
Tivi, Loa, Amply, Máy nghe nhạc
Phụ kiện
Xe tải, xe khác
Phụ tùng xe
Xe đạp điện
Xe máy điện
Nội thất ô tô
Thời trang nam
Thời trang nữ
Đồ đôi, đồng phục
Thời trang bé
Giày dép
Thú cưng
Tìm việc làm
Đồ cho mẹ và bé
Thiết bị điện lạnh
Thiết bị nhà bếp
Thiết bị theo mùa
Thiết bị sức khỏe
Đồ gia dụng khác
Mỹ phẩm
Spa
Vật tư - y tế
Thể thao
Dịch vụ
Sở thích khác
Dụng cụ thể thao
Du lịch
Đồ dùng văn phòng, công nông nghiệp
Nội thất phòng khách
Nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng tắm
Nội thất văn phòng
Vườn
Thiết kế, phong thủy
Nội thất khác
Hoa, quà tặng, handmade
Nghệ thuật, thủ công
Thực phẩm, Đồ uống
Thực phẩm
Đồ uống
Laptop
Thiết bị đeo thông minh
Sưu tầm đồ cổ
Thiết bị chơi game
Thời trang thể thao
Phụ kiện thể thao
Dụng cụ làm đẹp
Thực phẩm chức năng
Gà
Chó
Mèo
Chim
Đồ ăn, phụ kiện, dịch vụ
Thú cưng khác
Đồ dùng văn phòng
Công nông nghiệp
Ngoại thất
Linh kiện
Kiểm tra lượng thực phẩm: một nguyên tắc khi sử dụng nồi áp suất là không bao giờ được để đầy thức ăn vào nồi. Đối với các loại thực phẩm như rau, thịt, cá thì độ đầy là 3/4 nồi, ngũ cốc như gạo không được quá 2/3 nồi, nếu nấu súp thì không được nhiều hơn 1/2 nồi.
Kiểm tra chốt, van xả: trước khi sử dụng, nên kiểm tra chốt khóa xem có hoạt động tốt không, van xả có bị nghẹt hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì phải khắc phục ngay, đảm bảo an toàn khi nấu.
Xem thêm: Mua nồi áp suất hãng nào tốt?
Nếu nhà bạn sử dụng nồi áp suất cơ thì cần đảm bảo ngọn lửa từ bếp gas không bị tràn ra hai bên hông nồi, tránh lửa tiếp xúc với tay nắm. Còn nếu dùng nồi áp suất điện thì bạn chỉ cần đặt lên mặt phẳng, cắm điện, chọn chế độ là xong.
Trong quá trình nấu một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ở vị trí "chốt chỉ thị nấu" ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa (trước tay nắm chính). Ban đầu hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại và sau một lát, khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt chỉ thị nấu lên và hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi.
Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng cháo chảy từ từ ra ngoài. Lúc nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín. Xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để thoát hết hơi. Kiểm tra gioăng cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu. Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết.
Loại nồi áp suất điện có hai hệ thống nấu: khi mức áp suất trong nồi tăng do nhiệt độ quá cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu có nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Còn với nồi áp suất cơ, khi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn cần xả van và điều chỉnh độ lửa nhằm duy trì mức áp suất ổn định của nồi.
Khi nấu xong, raonhanh365.vn khuyên bạn tuyệt đối không được mở nồi luôn mà phải xả van từ từ để hơi nước trong nồi xả ra hết, tránh tiếp xúc với hơi nước để không bị bỏng. Mỗi lần sử dụng xong nồi áp suất, bạn hãy vệ sinh van xả kỹ càng để đảm bảo lần sử dụng tới không xảy ra sự cố gì.
Trên đây là cách sử dụng nồi áp suất an toàn, hiệu quả cho những ai chưa biết. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã có thể sử dụng dụng cụ nấu ăn này một cách hiệu quả, an toàn, đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình.
Mùa h&egra
Ứng tuyển tài xế b2 TPHCM
Chuyển tiền quốc tế là một trong những nhu cầu khá phổ biến ở giai đoạn hiện nay. Bài viết này sẽ bật mí cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất và nhanh nhất.