QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình giao dịch dành cho người mua hàng.

Khi có nhu cầu mua hàng trên Raonhanh365.vn , Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

- Đăng nhập tài khoản Raonhanh365.vn

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại mà Người Mua đang quan tâm.

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người Bán khác trên website Raonhanh365.vn để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó)

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người Bán sản phẩm, dịch vụ Người Mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ

- Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Đặthàng”

- Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch tuy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra

- Người Mua nhận sản phẩm, dịch vụ

- Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của Raonhanh365.vn hoặc Người Bán và Người Mua tự giải quyết.

2.Quy trình giao dịch dành cho Người Bán

- Đăng ký tài khoản Raonhanh365.vn

- Raonhanh365.vn xác nhận và kích hoạt tài khoản;

- Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:

+ Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

+ Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

+ Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 1000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Raonhanh365.vn sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.

+ Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 3 ảnh.

- Đưa nội dung lên website

- Raonhanh365.vn kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên website.

3.Quy Trình Giao Nhận Vận Chuyển:

Người mua và người bán tự thỏa thuận phương thức giao nhận, và tự chịu trách nhiệm.

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Raonhanh365.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

Raonhanh365.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. Raonhanh365.vn khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

4.Quy Trình Xác Nhận/Hủy Đơn Hàng.

Người mua với người bán tự xác nhận cách thức đặt hàng và hủy đơn hàng, Raonhanh365.vn không tham gia vào quy trình xác nhận và hủy đơn hàng.

Các quy trình khác:

1. Quy Trình Bảo Hành/ Bảo Trì Sản Phẩm.

Sản phẩm do người bán cung cấp cho khách hàng, vì vậy việc bảo hàng/Bảo trì thực hiện theo quy định từ người cung cấp.

2. Quy Trình Giải Quyết Tranh Chấp.

Người cung cấp tự chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin lên webite, nếu chủ thể thông tin vi phạm chúng tôi sẻ ngừng cung cấp dịch vụ. Việc giao dịch mua bán thì người cung cấp và khách hàng tự chịu trách nhiệm. Chúng tôi không tham gia vào việc mua bán. Chúng tôi chỉ Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người cung cấp hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Raonhanh365.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Raonhanh365.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp của người mua và người bán liên quan chất lượng hàng hóa, dịch vụ của người bán đã mua/bán trên Raonhanh365.vn

Raonhanh365.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp giữa người bán với một bên thứ ba liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ của hàng hóa/dịch vụ mà người bán đăng tải trên website Raonhanh365.vn

Raonhanh365.vn chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Raonhanh365.vn cung cấp (nếu có).

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua qua mail hotro@Raonhanh365.vn hoặc qua (04)66 515 597

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người khiếu nại, Raonhanh365.vn trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.

Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Raonhanh365.vn vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Raonhanh365.vn cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.

Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.

Raonhanh365.vn được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Raonhanh365.vn của mình nhất là cho khách hàng.