CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT [RAONHANH365.VN]

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn do Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà làm chủ sở hữu. Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn là các cá nhân, thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được Raonhanh365.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn cung cấp. Dịch vụ ở đây bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn

Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

II. Quy định chung

-Website Raonhanh365.vn (sau đây gọi là Raonhanh365.vn) là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thiết lập bởi Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà, một công ty thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0107437730 do Sở KHĐT Thành Phố Hà Nội cấp ngày 18/05/2016 (sau đây gọi là Hưng Hà).

- Người Bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Raonhanh365.vn bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

- Người Mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên Raonhanh365.vn.

- Sản phẩm: là giao dịch trên Raonhanh365.vn bao gồm hàng hóa/dịch vụ/voucher/giấy chứng nhận dịch vụ.

- Mọi hoạt động mua bán Sản Phẩm trên Raonhanh365.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Người Bán và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Người Bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến Sản Phẩm do Người Bán cung cấp trên Raonhanh365.vn.

-Bằng việc tham gia giao dịch trên Raonhanh365.vn, Người Mua/Người Bán được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử www.Raonhanh365.vn (sau đây gọi làQuy Chế)

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình giao dịch dành cho người mua hàng.

Khi có nhu cầu mua hàng trên Raonhanh365.vn, Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

- Đăng nhập tài khoản Raonhanh365.vn

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại mà Người Mua đang quan tâm.

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người Bán khác trên website Raonhanh365.vn để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó)

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người Bán sản phẩm, dịch vụ Người Mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ

- Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Đặt hàng”

- Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch tuy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra

- Người Mua nhận sản phẩm, dịch vụ

- Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của Raonhanh365.vn hoặc Người Bán và Người Mua tự giải quyết.

2.Quy trình giao dịch dành cho Người Bán

- Đăng ký tài khoản Raonhanh365.vn

- Raonhanh365.vn xác nhận và kích hoạt tài khoản;

- Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:

+ Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

+ Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

+ Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 1000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Raonhanh365.vn sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.

+ Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 3 ảnh.

- Đưa nội dung lên website

- Raonhanh365.vn kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên website.

3.Quy Trình Giao Nhận Vận Chuyển:

Người mua và người bán tự thỏa thuận phương thức giao nhận, và tự chịu trách nhiệm.

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Raonhanh365.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

Raonhanh365.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. Raonhanh365.vn khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

4.Quy Trình Xác Nhận/Hủy Đơn Hàng.

Người mua với người bán tự xác nhận cách thức đặt hàng và hủy đơn hàng, Raonhanh365.vn không tham gia vào quy trình xác nhận và hủy đơn hàng.

Các quy trình khác:

1. Quy Trình Bảo Hành/ Bảo Trì Sản Phẩm.

Sản phẩm do người bán cung cấp cho khách hàng, vì vậy việc bảo hàng/Bảo trì thực hiện theo quy định từ người cung cấp.

2. Quy Trình Giải Quyết Tranh Chấp.

Người cung cấp tự chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin lên webite, nếu chủ thể thông tin vi phạm chúng tôi sẻ ngừng cung cấp dịch vụ. Việc giao dịch mua bán thì người cung cấp và khách hàng tự chịu trách nhiệm. Chúng tôi không tham gia vào việc mua bán. Chúng tôi chỉ Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người cung cấp hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Raonhanh365.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Raonhanh365.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp của người mua và người bán liên quan chất lượng hàng hóa, dịch vụ của người bán đã mua/bán trên Raonhanh365.vn

Raonhanh365.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp giữa người bán với một bên thứ ba liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ của hàng hóa/dịch vụ mà người bán đăng tải trên website Raonhanh365.vn

Raonhanh365.vn chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Raonhanh365.vn cung cấp (nếu có).

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua qua mail hotro@Raonhanh365.vn hoặc qua 0466.871.323.

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người khiếu nại, Raonhanh365.vn trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.

Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Raonhanh365.vn vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Raonhanh365.vn cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.

Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.

Raonhanh365.vn được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Raonhanh365.vn của mình nhất là cho khách hàng.

Raonhanh365.vn được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Raonhanh365.vn của mình nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

1.Người bán

Người bán Thanh toán theo thỏa thuận hợp đồng đã ký với Hưng Hà thông qua 2 hình thức:

- Quý khách đến văn phòng Công ty Hưng Hà tại: Số 5B, ngõ 245/116/35, Phố Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội để thực hiện thanh toán, nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách. Quý khách chú ý khi thanh toán phải có phiếu thu của Công ty TNHH dịch vụ và phát triển Hưng Hà, con dấu và chữ ký của Kế toán trưởng hoặc Giám đốc Trung tâm.

- Thanh toán chuyển khoản cho công ty

2. Người Mua

Người mua được lựa chọn một trong 3 hình thức thanh toán như sau:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng

Cách 2:Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này được ban quản trị Raonhanh365.vn khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua

Bước 4: Người bán chuyển hàng

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3:Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán

Bước 5: Người bán chuyển hàng

Bước 6: Người mua nhận hàng.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

- Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà Người Bán đăng sản phẩm trên Raonhanh365.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

- Người Mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Raonhanh365.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người Mua qua Internet hoặc email.

- Trong trường hợp Người Mua liên hệ trực tiếp với Người Bán và không sử dụng dịch vụ giao nhận của Raonhanh365.vn thì Người Mua phải cân nhắc việc giao tiền trước cho Người Bán.

- Người Mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

- Trong trường hợp khách hàng khiếu nại về vấn đề an toàn giao dịch, Raonhanh365.vnsẽ tiếp nhận khiếu nại và giải quyết trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Raonhanh365.vn cam kết tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trên Raonhanh365.vn Cụ thể như sau:

1. Mục đích và phạm vi thu thập

- Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Raonhanh365.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Raonhanh365.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

- Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

+ Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

+ Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn ;

+ Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

+ Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

+ Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

- Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Raonhanh365.vn .

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

- Công ty TNHH dịch vụ và phát triển Hưng Hà

- Trụ sở chính: Số nhà 5B, ngõ 245/116/35, Phố Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội

- Email: congtytnhh.hungha@gmail.com

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Raonhanh365.vn thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Raonhanh365.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Raonhanh365.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

- Mọi ý kiến quý khách hàng xin liên hệ theo số điện thoại sau: SĐT: 0466.871.323. Email :congtytnhh.hungha@gmail.com

6.Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thông tin cá nhân của thành viên trên Raonhanh365.vn được Raonhanh365.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Raonhanh365.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

-Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Raonhanh365.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Ban quản lý Raonhanh365.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định quản lý thông tin xấu dành cho người bán

- Sàn TMĐT với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo môi trường mua bán online thân thiện và an toàn. Từ phía người bán khi tham gia sàn TMĐT phải tuân thủ các quy định sau

a. Quy định chung:

- Tuân thủ theo quy định đăng bán hàng hoá tại Raonhanh365.vn.

- Người bán chịu trách nhiệm trước pháp luật và sàn TMĐT Raonhanh365.vn về mọi thông tin đăng tải trên gian hàng của mình.

- Người bán phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền thương hiệu khi đăng bán sản phẩm trên Sàn TMĐT Raonhanh365.vn, đối với các sản phẩm yêu cầu phải có điều kiện đăng bán, người bán phải xuất trình chứng nhận đủ điều kiện khi Sàn TMĐT Raonhanh365.vn hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

- Người bán được phép đăng bán sản phẩm trên gian hàng của mình và phải xóa, ẩn sản phẩm hoặc thông báo đã hết hàng ngay khi hàng hết.

- Không được lập nick ảo để nhằm đẩy giá sản phẩm khi gian hàng của mình bán hàng theo hình thức đấu giá

- Không được tự ý hủy việc bán hàng hoặc từ chối giao hàng khi chưa có sự đồng ý của người mua.

- Người bán phải trung thực trong việc đăng bán sản phẩm (giá cả, thông tin sản phẩm), trong mua bán giao dịch, quản lý nghiêm túc việc bán hàng, hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa đúng cam kết

- Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, chế độ và cam kết với sản phẩm đăng bán theo quy định của nhà cung cấp hoặc của người bán đã nêu: điều kiện bán hàng, mua hàng, giao hàng, thanh toán, bảo hành, đổi/trả hàng,…

- Phải có thái độ thiện chí, hợp tác với người mua và Sàn TMĐT Raonhanh365.vn để giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao dịch: tranh chấp, khiếu nại, sự cố khi giao hàng,…

- Tuân thủ các phân xử khi có tranh chấp xảy ra khi nhờ đến sự phân xử của Raonhanh365.vn hoặc cơ quan pháp luật.

b. Sản phẩm cấm đăng bán

Sàn TMĐT Raonhanh365.vn không cho phép người bán đăng hàng hoá thuộc các danh mục sau lên Sàn

- Rượu các loại;

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

- Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;

- Mặt hàng thuộc dạng cấm.

- Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.

- Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.

- Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.

- Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.

- Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.

- Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.

- Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.

- Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.

- Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.

- Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.

- Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

- Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

c. Chế tài xử lý người bán vi phạm

Quy định Diễn Giải Xử Lý Mức 1 Mức 2

1 . Tin đăng

- Không đăng sản phẩm đúng danh mục ,thương hiệu ngành hàng Không duyệt Xóa tin đăng & khóa Tài Khoản (viết tắt là TK) 5 ngày Tiêu đề tin đăng không có dấu, ký tự lạ , in hoa hết, trùng lặp đi lặp lại, từ ngữ nhạy cảm ... Không duyệt Xóa tin đăng & khóa TK 5 ngày

- Ảnh bán hàng là logo, lấy hình ảnh đại diện khác với sản phẩm bán, ảnh nhậy cảm, ảnh không đúng với sp bán

- Hình ảnh, tiêu đề và nội dung không liên quan đến nhau Không duyệt Xóa tin đăng & khóa TK 5 ngày

2. Nội Dung

Nội dung tin đăng mà trùng nhau, ảnh sản phẩm trùng nhau, tin spam VD: Đăng từ 2 sp trở lên có nôi dung y hệt và ảnh sp giống hệt nhau .Xóa hết để lại 1 tin. Xóa tin đăng Khóa TK 5 ngày Sai giá quá mức thực tế, giá để 1, 2 VND không có giá trị Không duyệt Khóa TK 5 ngày Các từ ngữ phản động,những nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục.. Xóa tin đăng Khóa vĩnh viễn

- Mô tả không trung thực về sản phẩm.

- Nội dung mô tả sản phẩm không giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm .

-Không có hình ảnh hoặc hình ảnh sản phẩm không rõ ràng. Không duyệt Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm nêu trong mặt hàng đăng bán. Khóa TK 10 ngày Khóa TK 20 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

3 .Giao dịch

Hủy bỏ việc bán hàng khi đã có khách đặt mua, từ chối không thực hiện giao hàng ,hủy giao dịch, điện thoại không liên lạc được . Khóa TK 15 ngày. Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Không thực hiện đầy đủ các điều kiện bán hàng, điều kiện mua hàng, điều kiện giao hàng, điều kiện thanh toán, điều kiện bảo hành, điều kiện đổi/trả lại hàng… Khóa TK 30 ngày Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Không trung thực trong việc đưa sản phẩm lên bán, không quản lý nghiêm túc việc bán hàng, không hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa cho khách hàng Khóa TK 30 ngày /Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

4. Vi phạm

- Đăng tin bán rượu có nồng độ cồn lớn hơn 15 độ Xóa tin đăng Khóa 15 ngày

- Vi phạm các mặt hàng cấm bán tại Raonhanh365.vn Xóa tin đăng Khóa TK vĩnh viễn Tin đăng mang tính chất "rao vặt" hoặc đơn thuần quảng bá cho các dịch vụ khác tương tự Raonhanh365.vn.

-Rao vặt : rao tin quảng cáo các dịch vụ không mua được

-Tin rao vặt cho trang enbac,rongbay,vatgia..... Xóa tin đăng Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Sàn TMĐT Santhuongmaidientu có quyền xử lý

- Tin đăng lập lờ về nội dung, gây hiểu lầm đối với người dùng về bản chất sản phẩm đăng bán

- Bán hàng nhái/fake không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ ,không lựa chọn đúng danh mục hàng bán . Xóa tin đăng (hoặc không duyệt ) Khóa TK 15 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Sàn TMĐT Raonhanh365.vn có quyền xử lý

5. Mở shop

- Cùng một người bán, một địa chỉ, một website mở nhiều shop trên Sàn TMĐT Raonhanh365.vn Xoá chỉ để lại một shop Khoá TK hoặc khoá vĩnh viễn tuỳ theo mức độ vi phạm Lưu ý:Tài khoản bị BQT khóa nhưng vẫn đang có các tin bán thì tất cả các tin này cũng sẽ bị hủy Đối với các trường hợp khóa tài khaonr, Sàn TMĐT Raonhanh365.vn có toàn quyền khóa tài khoản khi có nghi vấn, nghi ngờ gian lận hoặc giao dịch mua bán không nghiêm túc mà không cần báo trước. Trường hợp đã khóa hệ thống sẽ gửi email thông báo lý do khóa tới email đăng ký của thành viên đó. Trường hợp Người bán cố tình đăng sai danh mục, Sàn TMĐT Raonhanh365.vn có toàn quyền xóa sản phẩm và không bồi hoàn lại số tiền mà khách hàng đã cài đặt chạy quảng cáo cho sản phẩm.

2. Quy đinh quản lý thông tin xấu người mua

a.Quy định đối với người mua

- Người mua khi đặt giá hoặc mua sản phẩm phải chấp nhận những quy định của người bán nêu trong tin bán: quy định về đổi trả, bảo hành, phương thức thanh toán;

- Người mua không được phép yêu cầu người bán phải thay đổi phương thức thanh toán, hoặc phương thức vận chuyển mà người bán quy đinh;

- Người mua không được đặt giá, phá giá, đẩy giá mà không có ý định mua nghiêm túc.

- Người mua không được dùng nick ảo đặt giá chơi;

- Người mua không được lạm dụng quyền của mình comment, bình luận về sản phẩm, người bán không đúng sự thật nhằm những mục đích xấu

- Người mua không được đánh giá vu khống hoặc tung tin không đúng sự thật nhằm hạ bệ uy tín của người bán

b.Chế tài xử lý người mua vi phạm Quy định

Diễn Giải Xử lý Mức 1 Mức 2 Mua hàng Đặt lệnh mua nhưng không thanh toán hóa đơn mua ngay, Người bán không chấp nhận. Khóa TK 30 ngày Khóa TK 40 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Không đọc kỹ mô tả sản phẩm, không chấp nhận quy định thông tin người bán nhằm phá rối người bán Khóa TK 15 ngày Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Không thanh toán sản phẩm trong thời gian quy định, Người bán không chấp nhận Khóa TK 30 ngày Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ Không tuân thủ các quy định của Raonhanh365.vn Khóa TK vĩnh viễn Khóa TK vĩnh viễn

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

- Người Bán muốn đăng bán sản phẩm thì buộc phải xác minh số điện thoại với Raonhanh365.vn.

- Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiện thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Santhuowngmaidientu.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

- Raonhanh365.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của Người Bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Raonhanh365.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

- Raonhanh365.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang website này mà không cần báo trước.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

-Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vncam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Raonhanh365.vn, Raonhanh365.vnsẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

- Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

- Ban quản lý Sàn giao dịch Raonhanh365.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn.

-Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

- Mọi thông tin thông báo lỗi xin gửi về : Email: hotro@Raonhanh365.vn Số điện thoai: 0466.871.323

IX.Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT [Raonhanh365.vn]

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT [Raonhanh365.vn]

- Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn nêu ra.

-Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vnkhông chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn có quyền từ chối , tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên

- Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một tháng trong trường hợp thành viên vi phạm Quy chế của Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn

- Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMDT Santhuong maidientu.vn liên tục trong ba(03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng kí lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn

- Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụngnếuSàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thơi gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loại thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

- Trong trường hợpchấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứtSàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn

- Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMDT Raonhanh365.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch/website [Raonhanh365.vn]

- Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn.

- Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn.

- Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMÐT Raonhanh365.vn.

- Sàn giao dịch TMÐT Raonhanh365.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Raonhanh365.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website [Raonhanh365.vn]

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT [Raonhanh365.vn]

- Khi đăng ký trở thành thành viên của www.Raonhanh365.vn và được www.Raonhanh365.vn đồng ý, thành viên sẽ được quyền tiến hành đăng tin giao dịch kinh doanh, giới thiệu sản phẩm cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn.

- Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn .

- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn .

- Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị đuợc gửi trục tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn.

2. Trách nhiệm của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT [Raonhanh365.vn]

- Thành viên/ Người bán/Người dùng trên Sàn giao dịch TMĐT www.Raonhanh365.vn cần cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nếu hàng hóa, dịch vụ có điều kiện

- Tuân thủ quy định các pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn là chính xác và hoàn chỉnh.

- Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn.

- Thành viên cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước Pháp luật.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn trong bản Quy chế này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử www.Raonhanh365.vn

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Raonhanh365.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Raonhanh365.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Raonhanh365.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này. Quy chế hoạt động sẽ được Raonhanh365.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Raonhanh365.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Raonhanh365.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này. Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Raonhanh365.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp: Hỗ trợ khách hàng Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử [Raonhanh365.vn] Công ty/Tổ chức: Công ty TNHH dịch vụ và phát triển Hưng Hà. Địa chỉ: Số nhà 5B, ngõ 245/116/35, Phố Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam Tel: 0466.871.323 Email: hotro@Raonhanh365.vn