LỌC SẢN PHẨM

Sắp xếp theo tỉnh thành
Sắp xếp theo danh mục
Sắp xếp theo giá
Tin rao vặt
Loại sản phẩm
Sắp xếp theo ngày đăng
Sắp xếp theo top view

TIN ĐƯỢC ƯU TIÊN

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

06:57 09/01/2018

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Khi mua máy điều hòa, điều cần quan tâm nhất là công suất của máy có phù hợp với diện tích phòng hay không. Nếu cứ chọn bậy chọn bạ mà không chú ý đến các thông số thì đó sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến số điện nhà bạn tăng cao đấy. Hãy tuân theo nguyên tắc chọn máy sau đây:

Nếu phòng có diện tích 15m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 45m3) thì sử dụng 1HP = 9000BTU.

Nếu phòng có diện tích 20m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 75m3) thì sử dụng 1,5HP = 12000BTU.

Nếu phòng có diện tích 25m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là trên 75m3) thì sử dụng 2HP = 18000BTU.

cach-su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-4

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp khả năng làm lạnh cũng như sưởi ấm của điều hòa tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo dưỡng điều hòa theo chu kỳ 6 tháng 1 lần, chú ý thay gas để máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

cach-su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-1

Mẹo để tiết kiệm khi sử dụng máy lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Vào ban ngày bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 24 đến 26 độ C vào ban đêm thì có thể tăng từ 26 đến 28 độ C. Đó là trong điều kiện thời tiết oi bức.

cach-su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-2

Đăng tin rao vặt | Rao vặt Hà Nam

Ngăn ánh sáng trực tiếp: Các loại đèn sợi đốt hay ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến máy làm lạnh lâu hơn, tốn nhiều điện hơn. Bởi thế bạn nên hạn chế để máy lạnh tiếp xúc với những thứ có khả năng tỏa nhiệt mạnh.

Đóng cửa các cửa: Khi bật điều hòa, điều kiện phòng càng kín thì khả năng làm lạnh hoặc sưởi ấm càng nhanh. Nếu phòng không kín hoặc đóng mở cửa với tần suất nhiều thì hơi lạnh hoặc khí nóng sẽ thất thoát ra ngoài, nhu vậy bạn lại tốn thêm điện để vận hành làm lạnh hoặc sưởi ấm.

Ngắt điện khi không sử dụng: Nếu không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài hãy ngắt 100% điện của máy vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và khởi động lại bằng điều khiển cũng sẽ tiêu tốn một lượng điện kha khá.

Sử dụng máy lạnh Inverter: Máy lạnh Inverter do đặc thù sử dụng công nghệ biến tần - có thể điều chỉnh hiệu quả làm lạnh tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng, cho nên sử dụng máy lạnh Inverter là một biện pháp tốt nhất để tiết kiệm điện.

Hy vọng với bài hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm trên đây, người tiêu dùng sẽ biết cách để hạn chế tiền điện gia tăng hàng tháng mỗi khi trời nóng hoặc trở lạnh.

Tác giả: Admin

Tin tức liên quan

Mua bán nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ ở đâu tốt Tin tức

Mua bán nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ ở đâu tốt

Mua nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ ở đâu? Giá như thế nào? Là những câu hỏi đang được quan tâm bởi cả người dân và giới đầu tư. Cập nhật ngay tin mới nhất.

Thông tin về trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh Tin tức

Thông tin về trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh

Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh, bạn đã biết gì về những trung tâm này, và có nên tìm việc qua đây. Đọc bài vết sau để biết thêm chi tiết nhé!

“Tip” hay để thuê phòng trọ quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giá rẻ Tin tức

“Tip” hay để thuê phòng trọ quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giá rẻ

Thuê phòng trọ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giá rẻ ở đâu? Chất lượng phòng như thế nào? Giá cả ra sao? Cập nhật ngay tin mới.