Chọn nơi ghim tin
Tìm kiếm gần đây
Từ khóa phổ biến
Đồ điện tử
Xe cộ
Bất động sản
Ship
Máy tính để bàn
Máy ảnh, Máy quay
Điện thoại di động
Xe đạp
Xe máy
Ô tô
Mua bán nhà đất
Đất
Dịch vụ - Giải trí
Thực phẩm, đồ uống
Thời trang
Mẹ và Bé
Đồ gia dụng
Sức khỏe - Sắc đẹp
Nội thất - Ngoại thất
Khuyến mại - Giảm giá
Thủ công - Mỹ nghệ - Quà tặng
Nhà trong ngõ
Căn hộ chung cư
Nhà riêng, nguyên căn
Nhạc cụ
Sách
Cửa hàng
Văn phòng
Máy tính bảng
Tivi, Loa, Amply, Máy nghe nhạc
Phụ kiện
Xe tải, xe khác
Phụ tùng xe
Xe đạp điện
Xe máy điện
Nội thất ô tô
Thời trang nam
Thời trang nữ
Đồ đôi, đồng phục
Thời trang bé
Giày dép
Thú cưng
Tìm việc làm
Đồ cho mẹ và bé
Thiết bị điện lạnh
Thiết bị nhà bếp
Thiết bị theo mùa
Thiết bị sức khỏe
Đồ gia dụng khác
Mỹ phẩm
Spa
Vật tư - y tế
Thể thao
Dịch vụ
Sở thích khác
Dụng cụ thể thao
Du lịch
Đồ dùng văn phòng, công nông nghiệp
Nội thất phòng khách
Nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng tắm
Nội thất văn phòng
Vườn
Thiết kế, phong thủy
Nội thất khác
Hoa, quà tặng, handmade
Nghệ thuật, thủ công
Thực phẩm, Đồ uống
Thực phẩm
Đồ uống
Laptop
Thiết bị đeo thông minh
Sưu tầm đồ cổ
Thiết bị chơi game
Thời trang thể thao
Phụ kiện thể thao
Dụng cụ làm đẹp
Thực phẩm chức năng
Gà
Chó
Mèo
Chim
Đồ ăn, phụ kiện, dịch vụ
Thú cưng khác
Đồ dùng văn phòng
Công nông nghiệp
Ngoại thất
Linh kiện
Các món mì trứ danh ở Nhật Bản Soba, Udon và Ramen
1,000 VNĐ
Yêu thích
1 năm trước
Nhấn để hiện số
Mô tả
Người dân Nhật Bản yêu thích các loại mì, nhất là không thể thiếu được món mì trứ danh làm cho nền ẩm thực của Nhật Bản đa dạng hơn là món mì Soba, Udon và Ramen. Đó chính là món mì với sợi dài dẻo ăn cùng với nước súp đậm đà và thanh ngọt.
Hãy cùng tìm hiểu các món mì ngon trứ danh góp phần làm nên nền ẩm thực của Nhật Bản.
Mì Udon
Khi nhắc tới món mì nổi tiếng ở Nhật Bản, không thể không kể đến món mì Udon này, đó chính là loại mì mang nguồn gốc xuất xứ ở Kagawa ở Đông Bắc Nhật Bản. Giống như món mì soba hay món mì ramen thì món mì udon này được coi là món mì quốc túy trong nền ẩm thực của xứ anh đào.
Món mì này có phần mì được cấu tạo từ thành phần muối, bột mì, nước và khi tạo ra sẽ mang màu trắng đục rất đặc trưng. SỢi mì Udon dai và to hơn so với sợi mì Ramen.
Mặc dù là phần nước dùng của món mì này có sự sáng tạo đa dạng trong thời gian hiện nay tuy nhiên hương vị truyền thống luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Để có thể tạo ra phần nước dùng cùng hương vị thanh ngọt và thơm ngon thì bạn cần phải kể tới dashi, rượu mirin, nước tương.
Udon ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy vào từng sở thích
Hơn nữa, món mì này ăn lạnh hoặc ăn nóng tùy vào từng sở thích của các khách hàng. Mì Udon lạnh sẽ được ăn với rau như dưa leo, rau bắp và thường được ăn vào những ngày hè nắng nóng. Còn món mì Udon nóng thì được thực khách gọi vào những ngày mùa đông lạnh, có phần nhân chính là lòng đổ trứng gà và giấm ...;
Mì soba
Mì soba cũng là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Nhật Bản, ngoài đẹp mắt, ngon miệng thì món mì Soba này còn có chất dinh dưỡng rất cao.
Phần sợi mì Soba này có độ dài, dày giống với loại mì ramen tuy nhiên chúng lại làm từ kiều mạch hay hỗn hợp giữa lúa mì và kiều mạch. Bật bí thêm là món mì này còn được gọi với tên là Zarusoba nếu như ăn với rong ibener, còn nếu như không sử dụng rong biển lại được gọi là món Morisoba.
Mì Soba kết hợp từ các loại nước dùng
Đối với phần nước dùng thì món mì Soba chính là sự kết hợp giữa rất nhiều loại nước dùng khác nhau đặ trưng cho vùng Kantou, còn nước sup Dashi, nước tương Koikuchi, nước sốt Mirin. Điều thu vị nhất là hương vị cùng màu sắc bát mì Soba tùy vào từng vùng miền mà thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như màu nước dùng nhạt nếu như bạn ăn ở vùng Kansai.
Mì Ramen
Loại mì Ramen này là một trong các món ăn vô cùng nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Đây chính là món ăn truyền thống, đặc trưng mà người dân Nhật Bản rất yêu thích, tự hào. Thậm chí là họ còn bắt đầu mở hẳn bảo tàng mì nỳ ở trong khu phố Yokohama với nhiều hiện vật trưng bày lịch sử ra đời cùng phát triển món ăn.
Các yếu tố ấn tượng tạo ra món mì ramen đặc trưng ở xứ anh đào
Những sợi mì ramen này khác biệt với những loại mì khác, món mì này được làm từ loại nguyên liệu bột lúa mì, muối, nước, nước tro tàu. Với hình thức sợi mì Ramen này rất phong phú tuy nhiên xét về cơ bản thì tất cả món mì đều giống nhau đối với công thức và nguyên liệu.
Nước tro tàu chính là nguyên liệu quan trọng khi tạo ra món mì này, đó là nguyên liệu góp phần làm tăng về độ dẻo dai và tạo ra hương vị thơm ngon có màu vàng rất đặc trưng.
Nhấn để hiển thị số:
91859****
918590500
Nhấn để hiển thị email:
truo****
truonglam1989@gmail.com
Địa chỉ liên hệ:
219 Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TPHCM, Nhu cầu, Nhu cầu, Nhu cầu, Cần bán
nguyễn trương lâm
Tài khoản: Cá Nhân
tham gia: 05/11/2018
Đánh giá (0)
Đánh giá (0)
Quét mã QR chat ngay
Chat ngay
Nhấn để hiện số
Khách hàng online
So sánh
Báo cáo
Khách hàng online
Tin đăng tương tự
Trương Thảo Vy
13 tháng trước
94 Thân Nhân Trung phường 13 quận Tân Bình, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
BAO BÌ THUẬN PHÁT
14 tháng trước
53 đường số 9, bìn hưng, bình chánh, tp.hcm, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
Công ty Du Lịch Văn Hóa Sài Gòn
14 tháng trước
1147 Phan Văn Trị phường 10 quận Gò Vấp, TP.HCM, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
hoang Dung
14 tháng trước
Phường 1, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Kết nối người bán và người mua
Đã thêm vào mục “Tin đã yêu thích”
Đã xoá khỏi mục “Tin đã yêu thích”
Đã sao chép thành công
Chia sẻ
Bình luận