| đăng kyĐăng ký
Nguyễn Thị Nhung

Giới thiệu

Đánh giá: 10

Họ tên: Nguyễn Thị Nhung

Đánh giá: 10

Việc làm đã đăng: 0

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu , Thủ Đức, Hồ Chí Minh -

0386796*** Bấm để hiện số
địa điểm
Hồ Chí Minh | 56 Hoàng Diệu 2
mức lương
Mức lương: 0đ - 0đ
Công việc
Công việc: Du lịch
Công việc chi tiết
Công việc chi tiết:
Hình thức việc làm
Hình thức việc làm: Bán thời gian
Hạn tuyển
Hạn tuyển: Đã hết hạn tuyển dụng

Mô tả chi tiết:

Xuất khẩu lao động sang Trung Đông được xem là thị trường khá tiềm năng đối với nhiều người lao động. Đây cũng là cơ hội rất lớn để cho những người dân có hoàn cảnh kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống thấp cải thiện được chất lượng cũng như nền kinh tế gia đình. Vậy nên chọn đi lao động tại đất nước nào ở Trung Đông, để có thể có được hướng đi tốt nhất cho bản thân các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây

1, Khái quát thị trường XKLĐ Trung Đông 2021

Thị trường xuất khẩu lao động Trung Đông có một số quốc gia hiện đang tuyển dụng lao động Việt Nam là: Ả rập Xê út (Arapsaudi), Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) như Dubai; Ca-ta (Quatar), Cô- oét (kuwai).
Mỗi năm số lượng lao động Việt sang Trung Đông làm việc cũng khá đông. Hãy cùng xem con số lao động Việt Nam đang làm việc ở các quốc gia Trung Đông là bao nhiêu nhé!

Ả rập Xê út (Arapsaudi): 20.000 người
Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE): 5.000 người.
Ca-ta (Quata): 1.800 người.


2, Tại sao người lao động lại lựa chọn thi trường XKLĐ Trung Đông?

Nhìn chung, lao động Việt lựa chọn thị trường XKLĐ Trung Đông vì các lý do dưới đây:
Phí xuất cảnh rẻ
Yêu cầu đối với lao động thấp, không đòi hỏi khắt khe như thị trường XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,…
Nhiều việc (chủ yếu là làm xây dựng)
Thu nhập khá: trên15trđ/tháng
Lý do mà số lượng lao động chọn Ả rập Xê út cao hơn hẳn là 20.000 người là vì quốc gia này miễn phí toàn bộ chi phí tuyển dụng cũng như vé máy bay cho lao động nên rất nhiều lao động nghèo đã lựa chọn đi Ả rập Xê út.3, Điều kiện đi XKLĐ Trung Đông 2021 là gì?
Nam/ Nữ có độ tuổi từ 18-47 tuổi; nam cao từ 1m60, nặng từ 60 kg, nữ cao từ 1m50, nặng từ 45kg trở lên; lao động phổ thông hoặc yêu cầu có tay nghề tùy từng đơn hàng.
Ưu tiên những lao động có kinh nghiệm hoặc có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh
Ưu tiên những người đã từng có thời gian làm việc ở Ả Rập Xê Út và các nước Trung Đông
Đáp ứng được các điều kiện xuất khẩu lao động Ả Rập về sức khỏe: đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài, phải đi khám sức khỏe dành cho người đi lao động Ả Rập tại các bệnh viện do Bộ lao động thương binh và xã hội chỉ định.
Đạo đức, kỷ luật tốt và có ý thước chấp hành mọi pháp luật tại Ả Rập Xê Út
Người lao động không thuộc đối tượng bị nhà nước Ả Rập cấm xuất cảnh
Không có tiền án tiền sự.


4, Đi XKLĐ Trung Đông 2021 thì nên lựa chọn thị trường nào?

Từ những vấn đề chúng tôi đã nên trên thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thị trường XKLĐ tại Ả Rập Xê Út vì quốc gia đó có cộng đồng người Việt lớn nhất nên bạn dễ dàng liên hệ để tìm được sự giúp đỡ. Mặt khác thì mức lương và lượng việc làm ở đây cũng khá nhiều nên thu hút được nhiều lao động.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là không nên đi các thị trường XKLĐ khác tại Trung Đông vì mỗi một thị trường sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Các bạn nên lựa chọn thật kỹ nhé!

Thay vì lựa chọn thị trường Trung Đông với mức lương thấp, có ít cơ hội việc làm trong tương lại thì lao động có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình tại thị trường XKLĐ Nhật Bản.

Các bạn có thể tham khảo các đơn hàng đang HOT tại thị trường XKLĐ Nhật Bản với mức lương cao dưới đây:
Đơn hàng

Độ Tuổi

Thu Nhập

Nơi làm việc

Ghép cốp pha

20-35

163.800 Yên

Hokkaido

Trồng hoa

18-30

156.000 Yên

Aichi

Hàn xì

18-35

157.000 Yên

Kumamoto

Mộc xây dựng

20-35

169.954 Yên

Saitama

Chế biến thủy sản

20-28

158.000 Yên

Okinawa5, Mức lương đi XKLĐ Trung Đông 2021 là bao nhiêu?
Ở đây có rất nhiều các công việc từ đơn giản đến phức tạp nên nhiều lao động có thêm nhiều lựa chọn khi đi XKLĐ Trung Đông.Với những người làm việc làm đơn giản thì mức lương được trả từ 500-650 USD /tháng. Còn với lao động có tay nghề vững được trả từ 700-850 USD /tháng. Mức lương xuất khẩu lao động tại thị trường Trung Đông được coi là không cao lắm nhưng bù lại chi phí sinh hoạt tại đây thì vô cùng rẻ. Người lao động chỉ cần chi khoảng 100 USD/tháng khi làm việc tại đây.

Hy vọng bài viết trên giúp ích phần nào đó cho bạn nào đang phân vân hay muốn tìm hiểu thêm về xuất khẩu lao động Trung Đông. Chúc các bạn sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU

☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11

Xem thêm >>
like 0 Đánh giá |
25Lượt xem
Nhấn để xem liên hệ
Nhấn để xem liên hệ
địa điểm
Hải Phòng | 56 Hoàng Diệu 2
mức lương
Mức lương: 100000000đ - 200000000đ
Công việc
Công việc: Sinh viên làm thêm
Công việc chi tiết
Công việc chi tiết:
Hình thức việc làm
Hình thức việc làm: Ca chiều
Hạn tuyển
Hạn tuyển: Đã hết hạn tuyển dụng

Mô tả chi tiết:

Xuất khẩu lao động Đức từ lúc trước cho đến bây giờ vẫn luôn thu hút được rất nhiều những lao động Việt Nam. So với những quốc gia khác, số lao động Việt Nam tại Đức cao hơn rất nhiều. Với mức thu nhập cao hơn so với những nước khác. Đó là lẽ hiển nhiên khi những năm gần đây, Đức luôn nằm trong danh sách xuất khẩu lao động mà người Việt hướng tới.

1, Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Đức thời gian gần đây
Như đã nói, đức chính là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng nhất được nhiều lao động việt Nam hướng tới. Mức thu nhập bình quân tính đến hiện tại ở Đức cao hơn rất nhiều so với những quốc gia khác tại châu Á và quốc tế.

Tuy nhiên, theo nhiều thông tin chính thống cho biết, hiện nay Đức chỉ chấp nhận các điều dưỡng viên từ các nước khác. Đây là một chương trình do bộ Lao động thương binh & xã hội chủ quản trực tiếp quản lý.

Ở thời điểm hiện tại, chương trình này chỉ dành cho những đối tượng lao động có trình độ chuyên môn theo ngành điều dưỡng. Đồng thời số lượng còn bị hạn chế do Đức chỉ nhận người lao động đi theo chương trình đề ra của Bộ Lao Động.

Hiện tại các công ty dịch vụ đang chạy đua để xin giấy phép tuyển dụng lao động đi Đức làm việc. Vì vậy nên số lượng đối tượng tham gia đang bị nhiều hạn chế, kéo theo tỷ lệ cạnh tranh cao hơn so với nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc.

Vậy nên, trước khi tham gia bất cứ chương trình xuất khẩu lao động nào tại Đức, các ứng viên cần tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị ứng tuyển.2, Chi phí đi xkld Đức

Chi phí để đi xuất khẩu lao động sang xứ liên bang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một đơn hàng đi Đức làm việc có chi phí trong khoảng 10.000 EURO (tương đương khoảng 260 triệu VNĐ).

Bên cạnh đó, một số chi phí dự kiến phát sinh được cộng thêm vào:

Phí nộp hồ sơ phỏng vấn (Phần này sẽ được cộng thêm vào tổng chi phí khi trúng tuyển )
Chi phí học tập và rèn luyện
Đối tác người Đức phỏng vấn trực tiếp: Chi phí nộp là 500 EURO (Sẽ được kết toàn và mục tổng chi phí nếu đậu)
Đó là những khoản chi phí mà ứng viên tham gia cần bỏ ra nếu muốn đi XKLD Đức. Đối với một số trường hợp không đủ điều kiện thì có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để tham gia.

3, Mức lương cơ bản sẽ nhận được

Số tiền lương nhận được là bao nhiêu, điều này sẽ tùy thuộc vào ngành nghề bạn lựa chọn. Với mỗi nghề thì mức lương cũng sẽ dao động khác nhau. Theo một thông tin chính thức được tiết lộ từ Bộ Lao Động và thương binh Xã Hội, mức lương mà mỗi ngành nghề hiện nay sẽ nhận được như sau:

Y tá mức lương nhận được sẽ là 3.000 EURO/tháng
Các ngành, nghề và lĩnh vực khác sẽ rơi vào con số 25.000 EURO/tháng.
Con số được đưa ra ở trên chưa tính thêm tiền thưởng, lương làm thêm ngoài giờ và những phần phụ cấp được đưa ra rất cao khác.

Tính bình quân, quy đổi sang tiền Việt thì số tiền lương một tháng nhận được là từ 50 cho đến 60 triệu đồng. Đây có thể xem là một con số khá cao so với những ngành nghề tương đương ở trong nước.

Khi đã trừ bớt chi phí ăn ở, sinh hoạt hằng ngày của người lao động thì vẫn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn mang về Việt Nam hàng tháng.

4, Điều kiện nào để có thể xuất khẩu lao động sang Đức
Với mức lương cao thuộc dạng nhất nhất trong TOP những nước xuất khẩu lao động hiện nay, chắc chắn Đức cũng sẽ có những điều kiện nhất định buộc người lao động phải đáp ứng.

Độ tuổi: Từ 20 đến 25 tuổi. So với nhiều nước xuất khẩu lao động khác thì Đức là nước khó tính nhất, chỉ nhận lao động trẻ.
Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (tốt nghiệp cấp 3)
Trình độ chuyên môn: Những ứng viên khi đã tốt nghiệp hệ trung cấp thuộc chuyên ngành điều dưỡng (có thể chấp nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời). Hoặc những người đang theo học năm thứ 2 trở lên thuộc hệ Cao Đẳng, Đại học trực thuộc tại Việt Nam. Cần có bảng điểm hoặc giấy xác nhận trực tiếp có dấu mộc của nhà trường.
Sức khỏe đạt tiêu chuẩn cần thiết để có thể tham gia làm việc và công tác tại nước ngoài. Đồng thời cũng phải tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế tự nguyện.
Có bằng tiếng Đức B2 (Trong trường hợp chưa có bằng thì cần phải theo học và đào tạo khóa học tiếng Đức trong vòng thời gian là 13 tháng. Với mức học phí khoảng 1.800.000 VNĐ)
Nhìn chung thì đây là những yêu cầu mà người lao động khi xuất khẩu sang Đức cần phải đáp ứng được. Nếu bạn đạt đủ các yêu cầu trên thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn so với những người khác.5, Những ngành nghề hot xuất khẩu Đức:

Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn lựa khi xuất khẩu lao động tại Đức, mức lương đối với mỗi ngành nghề cũng khá cao nên bạn không cần quá lo lắng. Hiện nay xu thế già hóa ở những đất nước phát triển như Nhật, Hàn .. và cả Đức cũng rất nhiều chính vì vậy nguồn lao động chọn ngành nghề điều dưỡng đang được coi là hot nhất hiện nay. Hợp đồng khi bạn sang Đức thường kéo dài 5 năm đối với ngành điều dưỡng, 2 năm đầu bạn học Y tá không mất học phí tuy nhiên bạn sẽ nhận được mức lương từ 30 đến 40 triệu đồng, 3 năm sau bạn sẽ được làm việc tại các bệnh viện Đức. Sau khi bạn kết thúc hợp đồng bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn.

Ngoài ngành điều dưỡng bạn cũng có thể chọn ngành công nghiệp, công nghệ, cơ khí,... đây cũng là những ngành nghề được rất nhiều người lao động chọn lựa. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam muốn làm việc tại đất nước này.

6, Những lợi ích cũng như bất lợi bạn có thể nhận khi xuất khẩu lao động Đức:

- Về thuận lợi: Đức là một đất nước phát triển, nền kinh tế được xem là đúng thứ 10 trên thế giới, khi xuất khẩu lao động Đức bạn sẽ có được những trải nghiệm về cuộc sống tiện nghi, hiện đại cũng như bạn sẽ được học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc.

Mức lương bạn nhận được bao giờ cũng cao hơn so với những đất nước phát triển khác, bạn có thể có được cơ hội làm việc lâu dài tại đất nước này.

- Về bất lợi: Khi đi xuất khẩu lao động bạn không thể ở gần gia đình, bạn cũng phải đi xa quê hương, đất nước đây là điều đầu tiên bạn cảm nhận được. Điều tiếp theo đó là việc rào cản ngôn ngữ, nếu như bạn không có trình độ ngôn ngữ bản địa tại đây tốt bạn sẽ hạn chế việc giao tiếp rất nhiều bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại đây khá đắt đỏ yêu cầu bạn cần có kế hoạch chi tiêu nhất định để có thể giữ được những khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng.

7, So sánh thị trường xuất khẩu lao động Đức và Nhật Bản
Đức và Nhật Bản, đâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn? Hãy cùng xem một số so sánh cơ bản dưới đây để thêm thông tin.


Đức

Nhật Bản

Chi phí

Chi phí đi ước tính khoảng: 10.000 EURO (Khoảng 260.000.000 VNĐ)

Chi phí đi dao động từ 99 triệu đến 160 triệu VNĐ

Mức lương

Mức lương cao, từ 50 đến 60 triệu VNĐ / tháng

Mức lương cơ bản từ 28 đến 40 triệu/ tháng
Chưa tính lương tăng ca và làm thêm giờ

Ưu điểm

Lương cao
Công việc ổn định, môi trường hiện đại
Chế độ đãi ngộ tốt

Khoảng cách địa lý ngắn
Chi phí thấp hơn
Dễ ứng tuyển

Nhược điểm

Khoảng cách địa lý xa
Bằng cấp ngôn ngữ cao
Trình độ chuyên môn cần đáp ứng
Khó cạnh tranh
Số lượng còn hạn chế
Chi phí cao

Ngôn ngữ hơi khó học
Có nhiều cò mồi và lừa đảo hoành hành

Đức không chỉ là một cường quốc nổi tiếng về kinh tế và chính trị. Đức còn là nước mang lại nhiều lợi ích cho lao động Việt Nam. Xuất khẩu lao động Đức với mức lương cao sẽ mang lại cho người dân Việt Nam một cuộc sống với điều kiện tốt hơn và ổn định hơn.

Hy vọng bài viết trên giúp ích phần nào đó cho bạn nào đang phân vân hay muốn tìm hiểu thêm về xuất khẩu lao động Đức. Chúc các bạn sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU

☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11

Xem thêm >>
like 0 Đánh giá |
9Lượt xem
Nhấn để xem liên hệ
Nhấn để xem liên hệ

Giới thiệu

Họ tên: Nguyễn Thị Nhung

Đánh giá: 10

Việc làm đã đăng: 0

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu , Thủ Đức, Hồ Chí Minh -

0386796*** Bấm để hiện số

Việc làm tương tự

0vnđ - 0vnđ
156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
1vnđ - 1vnđ
156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
0vnđ - 0vnđ
số 156/109, Trường Chinh- Đồng Hòa - Kiến An - Hải Phòng
0vnđ - 0vnđ
156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng
0vnđ - 0vnđ
156/109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

Sửa tin tuyển dụng

×

Giới thiệu

Thông tin liên hệ cơ bản

Họ và tên: Nguyễn Thị Nhung

Giới tính: Nam

Số điện thoại: 0867621647

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu , Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Đánh giá

avarta
trịnh thị hương

hay

avarta

tin hữu ích

avarta

Tin hữu ích

avarta

tin hữu ích

avarta

tin hữu ích

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

rgfegrer

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

abc

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta

avarta

hiện sai số

avarta
pham hung anh

Testing

avarta
hùng manh

test

avarta

The HTML button tag defines a clickable button.<

avarta

à thời gian kết thúc Module “Kinh nghiệm”: Placeholder của kinh nghiệm làm việc nên để màu xám Các ô trong form “Thêm kinh nghiệm việc làm” nên cách khung thêm chút nữa Text “Tên tiêu đề” cần dịch xuống chút nữa 2 trường thời gian cần làm rộng ra nữa

avarta

aegaeweg

avarta
hùng manh

ngu

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

đâsdsa

avarta

ư4ws5y4wuw4

avarta

eqwgweg

avarta
pham hung anh

testing

avarta
pham hung anh

avarta
hùng pm

avarta
Trần Xuân Vũ

Tốt

avarta

lỗi

avarta
pham hung anh

Nunubyg

avarta
pham hung anh

testingargawafabnefjb ehab ejabvabvebs e nfjwew anewanwfajbefab

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

Tyu

avarta
pham hung anh

testing 2

avarta
pham hung anh

avarta
pham hung anh

hay quá ạ

avarta
pham hung anh

sdadasdsa

avarta
pham hung anh

dsadasd

avarta
pham hung anh

sads

avarta
pham hung anh

ssssssssss

avarta
pham hung anh

sdsads

avarta
pham hung anh

tesing 2

avarta
hùng manh

testing

avarta
pham hung anh

ád

avarta
pham hung anh

test màn trang cá nhân người khác

avarta
pham hung anh

a

avarta
pham hung anh

test đánh giá tin tìm việc

avarta
pham hung anh

b