Tìm kiếm gần đây
Từ khóa phổ biến
Đồ điện tử
Xe cộ
Bất động sản
Ship
Máy tính để bàn
Máy ảnh, Máy quay
Điện thoại di động
Xe đạp
Xe máy
Ô tô
Mua bán nhà đất
Đất
Dịch vụ - Giải trí
Thực phẩm, đồ uống
Thời trang
Mẹ và Bé
Đồ gia dụng
Sức khỏe - Sắc đẹp
Nội thất - Ngoại thất
Khuyến mại - Giảm giá
Thủ công - Mỹ nghệ - Quà tặng
Nhà trong ngõ
Căn hộ chung cư
Nhà riêng, nguyên căn
Nhạc cụ
Sách
Cửa hàng
Văn phòng
Máy tính bảng
Tivi, Loa, Amply, Máy nghe nhạc
Phụ kiện
Xe tải, xe khác
Phụ tùng xe
Xe đạp điện
Xe máy điện
Nội thất ô tô
Thời trang nam
Thời trang nữ
Đồ đôi, đồng phục
Thời trang bé
Giày dép
Thú cưng
Tìm việc làm
Đồ cho mẹ và bé
Thiết bị điện lạnh
Thiết bị nhà bếp
Thiết bị theo mùa
Thiết bị sức khỏe
Đồ gia dụng khác
Mỹ phẩm
Spa
Vật tư - y tế
Thể thao
Dịch vụ
Sở thích khác
Dụng cụ thể thao
Du lịch
Đồ dùng văn phòng, công nông nghiệp
Nội thất phòng khách
Nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng tắm
Nội thất văn phòng
Vườn
Thiết kế, phong thủy
Nội thất khác
Hoa, quà tặng, handmade
Nghệ thuật, thủ công
Thực phẩm, Đồ uống
Thực phẩm
Đồ uống
Laptop
Thiết bị đeo thông minh
Sưu tầm đồ cổ
Thiết bị chơi game
Thời trang thể thao
Phụ kiện thể thao
Dụng cụ làm đẹp
Thực phẩm chức năng
Gà
Chó
Mèo
Chim
Đồ ăn, phụ kiện, dịch vụ
Thú cưng khác
Đồ dùng văn phòng
Công nông nghiệp
Ngoại thất
Linh kiện
Hầu hết các bà mẹ đều có tư tưởng mua lại máy hút sữa vì mua máy mới rất tốn kém, thời gian sử dụng cũng không được bao lâu. Tuy nhiên, việc mua hàng ‘sang tay’ như thế này tồn tại rất nhiều nguy hại mà bạn không lường trước được. Thứ nhất, các phụ kiện cũ đều không còn đảm bảo an toàn. Thứ hai, màng tạo áp lực của ống hút sữa đã bị các phân tử sữa của mẹ dùng trước thâm nhập, phát triển thành nấm mốc và chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến việc lưu trữ sữa mới.
Tùy theo nhu cầu mà các mẹ áp dụng cách bảo quản sữa khác nhau. Nhưng cần lưu ý là nếu lưu trữ sữa mẹ quá thời gian cho phép sẽ khiến Vitamin C, các chất kháng khuẩn và chất béo trong sữa bị thuyên giảm, hoặc mất đi.
Nhiều bà mẹ tiết kiệm túi trữ sữa mà đổ sữa quá đầy, thế là sai cách. Túi sữa đông lạnh sẽ giãn nở, nếu đổ quá đầy sẽ có hiện tượng tràn. Bởi thế, bạn chỉ nên đổ đầy 3/4 túi thôi.
Sữa mới được hút ra rất ấm cho nên nếu bạn gộp chung vào với sữa đã đông lạnh rồi thì sẽ làm hỏng nguyên túi trữ sữa đó.
Nếu muốn dồn vào một túi thì các mẹ nên chọn loại túi sữa nào hút cùng một ngày và lưu ý làm lạnh sữa mới trước khi dồn để chênh lệch nhiệt độ không quá cao.
Nhiều bà mẹ vì tiết kiệm cho nên sữa cấp đông đã bảo quản được sử dụng và còn thừa lại cho vào bảo quản tiếp, như vậy sẽ mất chất dinh dưỡng và dễ hỏng luôn túi đó. Nguyên nhân là nhiệt độ thay đổi trong quá trình sử dụng và bảo quản khiến chất sữa bị thay đổi lý hóa.
Nhiều bà mẹ muốn nhanh chuẩn bị bữa ăn cho bé mà cho sữa vào lò vi sóng để hâm nóng cho nhanh. Tuy nhiên, lò vi sóng chỉ làm nóng vỏ bên ngoài chứ không hâm nóng đồng đều được. Chưa tính đến việc ‘hâm sữa’ quá lâu làm sữa nóng quá mức cho phép, làm mất một số dưỡng chất cần thiết.
Một kiểu hâm nóng khác mà nhiều bà mẹ hay dùng là lấy sữa ra ngoài tủ cấp đông, sau đó để nhiệt độ phòng làm sữa nguội dần. Tuy nhiên, như thế vô tình các mẹ đã tạo cơ hội để vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi trong sữa. Biện pháp hâm nóng tốt nhất là ngâm túi sữa vào một bát nước nóng khoảng 45 độ C hoặc sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng. Có như vậy mới đảm bảo sữa nóng đều lại tốt cho con.
Mong rằng thông qua bài viết này của raonhanh365.vn các mẹ đã có thêm kinh nghiệm và không còn mắc sai lầm trong việc bảo quản sữa mẹ!
Dùng đai lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm
Đèn ô tô có tác dụng chiếu sáng khi tối trời hoặc để dùng nhiệm vụ báo hiệ